Trong một lần tình cờ, khi lang thang trên Internet, tôi đã đọc được một blog Yahoo! 360 của một em bé bị ung thư máu. Đó là những trang nhật ký ghi lại quá trình chống chọi lại căn bệnh quái ác của bé Ben - Khôi. Nhật ký ảo nhưng tràn ngập những cảm xúc, những sự chia sẻ, cảm thông rất thật, rất con người của các bloggers.

Đi tìm thông tin về căn bệnh ung thư máu, tôi đã đọc được một câu chuyện khác về một ngàn con hạc giấy và nghị lực phi thường của một cô bé người Nhật Bản - Sadako. Và thế là ý tưởng về một nơi mọi người chia sẻ với nhau cả về tinh thần lẫn vật chất ra đời.

Thực sự cảm động trước hình ảnh những cánh hạc giấy được gấp lên bằng niềm tin và sự dũng cảm của Sadako, tôi và những người bạn đã quyết định chọn Ngàn Hạc Giấy là tên gọi của CLB.

Với hi vọng, NHG sẽ là một ngôi nhà chung, nơi tất cả mọi người có thể chia sẻ và được chia sẻ không những về mặt vật chất mà còn cả tinh thần. Đồng thời là nơi hỗ trợ các hoạt động thiện nguyện nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, đem lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho cuộc sống.

Mong rằng sự phát triển của NHG sẽ vinh dự nhận được sự đóng góp của các bạn, những tình nguyện viên, những nhà hảo tâm, những người quan tâm và mong muốn được chia sẻ.

Chân thành cảm ơn các bạn.

— Bùi Nghĩa Thuật - Sáng lập CLB